Cách nhớ 12 con giáp đơn giản, chi tiết và cụ thể nhất! - XEM NGAY!

Nhiều người muốn tìm hiểu về 12 con giáp nhưng lại không biết làm sao để có thể nhớ được những con giáp này. Xem ngay cách nhớ 12 con giáp dưới đây bạn sẽ hiểu được về sự sắp xếp và tính cách của những con giáp này một cách chi tiết nhất. 

Cách nhớ 12 con giáp theo can chi

Thực tế, mỗi tháng âm lịch sẽ gắn liền và tương ứng với một con giáp nhất định. Chính vì thế, cách nhớ 12 con giáp đó chính là dựa vào các tháng trong năm. Dựa vào cách nhớ này mà bạn có thể nhớ tên 12 con giáp và biết được thời gian đó nên hoặc không nên làm điều gì. Nhờ đó, bạn có thể tránh được vận hạn và gặp được may mắn, thành công cho bản thân. 

Cách nhớ 12 con giáp theo can chi

Cách nhớ 12 con giáp theo can chi

Cách nhớ 12 con giáp theo tháng được sắp xếp theo thứ tự như sau:

 • Tý tương ứng với tháng 11
 • Sửu tương ứng với tháng 12
 • Dần tương ứng với tháng 1
 • Mão tương ứng với tháng 2
 • Thìn tương ứng với tháng 3
 • Tỵ tương ứng với tháng 4
 • Ngọ tương ứng với tháng 5
 • Mùi tương ứng với tháng 6
 • Thân tương ứng với tháng 7
 • Dậu tương ứng với tháng 8
 • Tuất tương ứng với tháng 9
 • Hợi tương ứng với tháng 10

Hiện tại, lịch can chi sử dụng lịch pháp đời Hạ, nghĩa là lấy tháng Dần là tháng khởi đầu của một năm. Vì thế, tháng giêng âm lịch sẽ luôn luôn là tháng Dần, tháng 2 là tháng Mão, tháng 3 là tháng Thìn… Cứ tuân theo thứ tự đó các tháng sẽ tương ứng với các con giáp, 12 tháng sẽ tương ứng với 12 chi. 

 • Tháng giêng của năm có hàng can là Giáp, Kỷ sẽ là tháng Bính Dần.
 • Tháng giêng của năm có hàng can là Canh và Ất sẽ là tháng Mậu Dần. 
 • Tháng giêng của năm có hàng can là Nhâm và Đinh là tháng Nhâm Dần
 • Tháng giêng của năm có hàng can Tân và Bính sẽ là tháng Canh Dần.
 • Tháng giêng của năm có hàng can là Quý và Mậu thì sẽ là tháng Giáp Dần.
 • Nếu trường hợp năm đó là năm nhuận, có tháng nhuận thì tính theo tháng chính. 

Cách nhớ 12 con giáp theo các khung giờ trong ngày

Nếu như việc nhớ các con giáp theo can chi khá rắc rối, bạn không thể nhớ chính xác thì cách nhớ 12 con giáp đơn giản hơn là theo khung giờ. Bởi vì, mỗi con giáp sẽ tương ứng với một khung giờ nhất định. Việc bạn nhớ được các con giáp theo theo giờ sẽ giúp bạn xác định được giờ tốt để xuất hành hoặc làm bất cứ việc gì cũng sẽ mang đến thành công.

 • Con giáp Tý - Chuột khoảng thời gian từ 23 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau. Đây là thời điểm mà loài chuột hoạt động mạnh nhất.  
 • Con giáp Sửu - Trâu: Thời gian nằm trong khoảng từ 1 giờ đến 3 giờ sáng. Đây là thời điểm mà Trâu chuẩn bị ra đồng đi cày. 
 • Con giáp Dần - Hổ: Thời gian tương ứng với con giáp này từ 3 - 5 giờ sáng. Khoảng thời gian này là thời điểm Hổ hung hãn và rất nguy hiểm nhất. Vì thế, cần phải cẩn thận vào thời điểm này.  
 • Mão - Mèo: Khoảng thời gian tương ứng với con giáp này từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Đây là thời điểm mà Mèo sẽ bắt đầu đi ngủ. 

Cách nhớ 12 con giáp theo các khung giờ trong ngày

Cách nhớ 12 con giáp theo các khung giờ trong ngày

 • Con giáp Thìn - Rồng: Với con giáp này thì khoảng thời gian tương ứng sẽ là 7 giờ sáng - 9 giờ sáng. Thời điểm này là thời gian loài rồng bay lượn và tạo mưa khắp trần gian.
 • Tỵ - rắn: Thời gian tương ứng với con giáp này từ 9 giờ sáng đến 11 giờ trưa. Khoảng thời gian này là khoảng thời gian mà loài rắn lành nhất, không gây hại cho con người.
 • Ngọ - ngựa: Với con giáp này thì thời gian tương ứng là từ 11 giờ đến 13 giờ trưa. Sở dĩ thời gian của Ngựa xếp vào giữa trưa vì loài Ngựa có tính dương cao.
 • Con giáp Mùi - Dê: Khoảng thời gian tương ứng từ 13 - 15 giờ chiều. Đây là thời điểm mà loài Dê đi kiếm ăn, ăn cỏ nhưng không làm ảnh hưởng đến cây cỏ khác.
 • Thân - Con Khỉ: Tương ứng với con Khỉ thì khoảng thời gian sẽ là 15 giờ chiều đến 17 giờ chiều. Khoảng thời gian này loài Khỉ thường thích tụ tập thành bầy đàn nhất. 
 • Dậu - Con Gà: Con giáp này khoảng thời gian tương ứng là 17 - 19 giờ chiều. Thời điểm này Gà sẽ bắt đầu đi ngủ. 
 • Tuất - Chó: Khoảng thời gian tương ứng với con giáp này từ 19 - 21 giờ tối. Khoảng thời gian này là thời điểm đến giờ trông nhà của loài Chó.
 • Con giáp Hợi - Heo: Tương ứng với con giáp này thì khoảng thời gian là 21 giờ đến 23 giờ đêm. Khoảng thời gian này loài Heo sẽ ngủ say nhất.

Cách nhớ 12 con giáp theo số đề

Nếu như bạn là người yêu thích con số, bạn muốn tìm hiểu về 12 con giáp để chơi xo so thì có thể tham khảo cách nhớ 12 con giáp theo số đề. 

Cách 1

Theo bộ số đề của 12 con thì cách nhớ 12 con giáp rất đơn giản, có một quy tắc riêng giu-ps mọi người nhớ dễ dàng hơn. Mỗi một bộ số sẽ tương ứng với năm sinh của những người thuộc con giáp tương ứng. Năm sinh được tính trong khoảng sau năm 1900 và trước năm 2000. Những số còn lại sẽ hơn kém nhau khoảng 12 đơn vị.

Ví dụ: Nếu như bạn sinh năm 1995 là tuổi Ất Hợi thì con giáp này sẽ thuộc một trong bộ số đề. Tuy nhiên, 1995 + 12 = 2007 sẽ lớn hơn 2000. Vì thế, những con số trong bộ đề Hợi sẽ nhỏ hơn năm 1995, các số tính được sẽ nhỏ hơn 95. 

Cách tính như sau: 95 - 12 = 83. Sau đó lấy 83 - 12 = 71. Cứ tiếp tục như thế đến khi hết là bạn đã có được toàn bộ số đề của tuổi Hợi. Nếu bạn muốn chơi xo so mien bac thì có thể lựa chọn đánh bộ số này. 

Cách 2

Cách nhớ 12 con giáp thứ 2 thì bạn sẽ bắt đầu theo thứ tự của 12 con giáp tương ứng với tuổi Tý là 00, Sửu sẽ là 01… cứ lần lượt như thế cho đến tuổi Tuất. Sau đó, bạn hãy cộng số tương ứng với con giáp đó với 12 thì bạn sẽ có được bộ đề đầy đủ.

Ví dụ: Nếu bạn muốn tính bộ số đề Sửu thì bạn có thể làm như sau:

Tuổi Sửu tương ứng với số 01 nên số đề thứ 1 sẽ là 01. Tiếp đó, số thứ 2 là 01 + 12 = 13, số đề thứ 3 là 13 + 12 = 25… Cứ thực hiện như thế thì bạn sẽ tìm ra bộ số đề tương ứng của tuổi Dần. 

Nếu muốn chơi xo so mien nam theo bộ số đề tương ứng với con giáp thì bạn hãy đánh những con số đó. Có thể bạn sẽ có cơ hội trúng lớn. 

Cách nhớ 12 con giáp theo cách sắp xếp ý nghĩa

Một cách nhớ 12 con giáp đơn giản khác đó chính là nhớ theo cách sắp xếp ý nghĩa của các con giáp này. Bởi vì, những con giáp thường được lựa chọn theo cặp, tương ứng với những ý nghĩa giáo huấn riêng.

Cặp con giáp Tý và Sửu

Theo tử vi, Con giáp tuổi Tý là Chuột là đại diện cho trí tuệ, sự khôn ngoan, nhanh nhẹn và khéo léo. Trâu đại diện cho sự cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó, không ngại gian khổ. 

Cách nhớ 12 con giáp với cặp con giáp Tý và Sửu đơn giản như sau:

Nếu một người có trí thông minh, nhanh nhẹn nhưng lười biếng, không chịu khó thì mãi mãi cũng chỉ là một kẻ khôn vặt mà thôi. Đồng thời, nếu một người chăm chỉ, chỉ biết cặm cụi làm việc mà không biết suy nghĩ, đầu óc không biết tính toán thì mọi việc cũng sẽ khó mà thành công. 

Cặp con giáp Tý và Sửu

Cặp con giáp Tý và Sửu

Đó cũng chính là lý do 2 con giáp này phải kết hợp với nhau. Việc rèn luyện trí óc phải đi đôi với sự chịu khó, chăm chỉ. Nghĩa là trí tuệ phải gắn liền với sự siêng năng thì mới thành công. 

Hai phẩm chất của 2 con giáp này phải kết hợp thật chặt chẽ với nhau thì mới có thể tạo nên một con người hoàn hảo, vừa biết lao động lại vừa có đầu óc tính toán, nhạy bén thì làm việc gì cũng sẽ thành công. 

Cặp con giáp Dần và Mão

Hai con giáp này dù thuộc cùng một họ nhưng tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Tuổi Dần là con Hổ, là đại diện cho sức mạnh, sự dũng mãnh. Tuổi Mão là con mèo là đại diện cho sự cẩn thận, khéo léo. Vì thế, hai con giáp này, hai phẩm chất này phải kết hợp với nhau thì mới có thể làm nên chuyện lớn. 

Cặp con giáp Dần và Mão

Cặp con giáp Dần và Mão

Ý nghĩa của cặp con giáp này đó là một người chỉ có sức mạnh mà thiếu đi sự tính toán thì cũng chỉ là người hữu dũng vô mưu. Nếu một người không khoan, thông minh mà không đủ sự dũng cảm thì cũng chỉ là một người bình thường, không làm được việc lớn, khó chạm được tới sự thành công. 

Cặp con giáp Thìn và Tỵ

Thìn là rồng, là đại diện cho sự mạnh mẽ, biểu tượng cho sự uy quyền, cứng rắn. Tỵ là rắn, là đại diện cho sự mềm dẻo, nhanh nhẹn và linh hoạt. Trong một con người mà kết hợp 2 phẩm chất cương và nhu này này thì sẽ bổ trợ cho nhau, hoàn thiện bản thân để làm được việc lớn.

Cặp con giáp Thìn và Tỵ

Cặp con giáp Thìn và Tỵ

Cách nhớ 12 con giáp này rất đơn giản: Một người quá cứng rắn thì sẽ rất dễ bảo thủ, dễ gây mất lòng đối với những người xung quanh và chắc chắn sẽ dễ có kẻ thù. Nếu người quá mềm mỏng thì thường không có chính kiến riêng, dễ bị lấn át, không có tiếng nói.

Cặp con giáp Ngọ và Mùi

Trong 12 con giáp, Ngựa tượng trưng cho sự kiên quyết, ý chí chiến đấu, kiên trì luôn hướng về mục tiêu mà không chùn bước. Dê là biểu tượng cho sự hòa thuận, đoàn kết, luôn chu đáo và cẩn trọng trong mọi thứ.

Cặp con giáp Ngọ và Mùi

Cặp con giáp Ngọ và Mùi

Một người có mục tiêu, có sự kiên định là rất tốt. Tuy nhiên, nếu người đó chỉ biết ích kỷ nghĩ đến lợi ích của bản thân, không quan tâm đến lợi ích của tập thể thì sẽ dễ bị cô lập, bị lạc đàn. Ngược lại,người luôn quan tâm, luôn thận trọng trong mọi thứ, để ý xem người khác nghĩ gì về mình thì sẽ khó tìm ra chính kiến riêng, khó có thể tập trung vào một việc nào đó hoặc khó bứt phá tạo ra sự chuyển biến. 

Vậy nên, trong cuộc sống, một con người phải có 2 tính cách song hành thì mới có thể thành công. Một người vừa chủ động, vừa kiên quyết lại có cá tính riêng, chịu lắng nghe thì sẽ dễ thành công. 

Cặp con giáp Thân và Dậu

Khỉ là biểu tượng cho sự linh hoạt, nhạy bén, tinh anh. gà đại diện cho sự cố định, lối sống nguyên tắc. Sống có nguyên tắc là tốt nhưng đôi khi cũng phải có sự linh hoạt và nhạy bén, không nên hành động theo cảm tính.

Cặp con giáp Thân và Dậu

Cặp con giáp Thân và Dậu

Cặp con giáp Tuất và Hợi

Chó là biểu trưng cho sự trung thành, tận tâm. Heo đại biểu cho sự hiền hòa, thân thiện. Một người có lòng trung thành nhưng không thân thiện thì khó hòa nhập. Ngược lại, người thân thiện nhưng không trung thành sẽ dễ đánh mất các mối quan hệ.

Cặp con giáp Tuất và Hợi

Cặp con giáp Tuất và Hợi

Bài viết trên chia sẻ một số cách nhớ 12 con giáp. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn ghi nhớ 12 con giáp một cách tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết tử vi tháng 9/2021 của 12 con giáp tại https://xosoketqua.com/tu-vi.htm.

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, giải trí. Xosoketqua.com không cổ suý cho các hoạt động chơi lô, đề bất hợp pháp. Các bạn chỉ nên chơi lô tô, xổ số của nhà nước phát hành tại các đại lý vé số hoặc VSMBĐỘC ĐẮC

Tin liên quan

Top những con giáp nữ nào khổ nhất trong 12 con giáp cả đời gian truân

Top những con giáp nữ nào khổ nhất trong 12 con giáp cả đời gian truân

Bạn đã biết những ai nằm trong top những con giáp nữ nào khổ nhất trong 12 con giáp rồi? Nếu muốn biết đầy đủ nhất thì đừng vội bỏ qua những chia sẻ trong bài viết.


Bật mí những con giáp yêu xa may mắn tiến được tới hôn nhân viên mãn

Bật mí những con giáp yêu xa may mắn tiến được tới hôn nhân viên mãn

Bản mệnh nào trời định sẵn thuộc trong top những con giáp yêu xa. Nếu số mệnh mình không may mắn rơi vào trường hợp này thì bạn biết mình phải làm gì chưa?


Bật mí thân phận của những con giáp tốt tính mà bạn nên tiếp cận

Bật mí thân phận của những con giáp tốt tính mà bạn nên tiếp cận

Ai là người bạn nên thân thiết và giúp đỡ mình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đó chẳng phải những con giáp tốt tính tuổi Ngọ, Mùi, Hợi và Tý hay sao.


Bật mí điều liên quan đến độ dữ dằn của 12 con giáp khiến bạn bất ngờ

Bật mí điều liên quan đến độ dữ dằn của 12 con giáp khiến bạn bất ngờ

Bạn có muốn biết độ ghê gớm của con bạn thân mình là bao nhiêu không? Hãy đối chiếu với khả năng dữ dằn của 12 con giáp để biết đường mà tránh khi cãi nhau nhé.


Tiết lộ độ lăng nhăng của 12 con giáp giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Tiết lộ độ lăng nhăng của 12 con giáp giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Bạn có mong muốn gặp phải một người không chung thủy trong tình yêu không? Nếu không thì hãy xem ngay độ lăng nhăng của 12 con giáp để tránh xa người đó nhé.


RSS

Copyright © 2021 XOSOKETQUA.COM, All Rights Reserved

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH MTV VÉ SỐ MIỀN BẮC.
Giấy phép kinh doanh số: 0109522445 do Sở KH & ĐT Tp Hà Nội cấp lần đầu ngày 04/02/2021

Địa chỉ: 275 Giảng Võ - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 0902248222. Email: mienbacveso@gmail.com

Kết quả xổ số trên website chỉ có tính chất tham khảo. Để so kết quả chinh xác vé dự thưởng miền Bắc xem tại các Hệ thống Đại lý Xổ số Hà Nội - Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Thủ đô. Địa chỉ: 53E - Hàng Bài - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Điện thoại: 04.9433636 và các Công ty, điểm bán vé số trên Toàn quốc đối với khu vực miền Trung & miền Nam.

Giới thiệu - Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật

DMCA.com Protection Status