12 con giáp xuất hiện như thế nào? Tìm hiểu ý nghĩa 12 con giáp trong cuộc sống

Theo tử vi, 12 con giáp tương ứng với 12 con vật khác nhau. Mỗi con giáp sẽ mang một ý nghĩa khác nhau tượng trưng cho tính cách và số mệnh của từng người trong tương lai. Tìm hiểu ý nghĩa 12 con giáp trong cuộc sống. 

Lý do xuất hiện 12 con giáp?

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa 12 con giáp thì chúng ta cùng tìm hiểu một chút về sự xuất hiện của 12 con giáp để hiểu rõ hơn. Thực tế, 12 con giáp bắt nguồn từ câu chuyện xa xưa trong dân gian. 

Ngày xưa, khi chưa có lịch thì con người thường nắm bắt thời gian, khí hậu, thời tiết dựa vào quan sát và kinh nghiệm truyền lại. Tuy nhiên, việc định thời gian dựa vào độ cao của mặt trời, độ tròn của mặt trăng dần dần không chuẩn xác do quy luật vũ trụ thời gian sẽ bị lệch. Vậy nên Ngọc hoàng đã nghĩ cách để phân chia ngày tháng rõ ràng hơn. Ý nghĩa 12 con giáp sẽ tương ứng với 12 giờ trong 1 ngày, 12 tháng trong năm, 12 năm trong một giáp. 

Truyền thuyết kể lại rằng, vào một ngày, Ngọc Hoàng đại đế tổ chức một cuộc thi cho 12 con giáp. Trong cuộc thi này, những con vật tham gia sẽ phải trải qua thử thách trên đường bộ và đường thủy. Nếu như ai là người chiến thắng thì sẽ có mặt và được xếp ở vị trí cao hơn trong lịch hoàng đạo. 

Sau khi có thông báo, 12 loài vật đều dậy sớm chuẩn bị kỹ càng để bước vào cuộc đua. Trâu là loài vật rất siêng năng, khi bước vào cuộc đua Trâu đã rất chăm chỉ, cần cù nên dẫn đầu.

Thế nhưng, Chuột là loài vật rất tinh ranh, nó đã lén leo lên lưng Trâu từ trước. Nó chỉ đợi đến khi Trâu gần về đến đích thì nhảy xuống và chạy đến đích trước. Ketqua là Chuột trở thành linh vật đầu tiên trong 12 con giáp có tên gọi là Tý, còn Trâu về sau Chuột nên đứng ở vị trí thứ 2 và được gọi là Sửu.

Hổ là loài vật dũng mãnh thế nhưng khả năng bơi của hổ lại kém nên khi qua đường thủy bị về sau Chuột và Trâu nên đứng thứ 3 trong 12 con giáp, có tên gọi là Dần. 

Sự xuất hiện của 12 con giáp

Sự xuất hiện của 12 con giáp

Đứng sau Hổ là Mèo. Mèo có tật xấu là ngủ dậy muộn mà Chuột lại quên không gọi mèo dậy nên mèo bị đến trễ hơn và đứng ở vị trí thứ 4, có tên gọi là Mão. Nếu tìm hiểu về ý nghĩa 12 con giáp thì bạn cũng biết là trước đây chuột và mèo khá thân thiết nhưng sau cuộc thi này 2 loài vật đã trở thành kẻ thù của nhau. 

Rồng là con vật dũng mãnh không kém gì hổ nhưng rồng lại là con vật có lòng thương người. Vì thế, trên đường đi thi, do thấy trần gian đang bị hạn hán, khốn khổ do thiếu nước nên Rồng đã dừng lại làm mưa cứu giúp trần gian nên đến muộn hơn xếp ở vị trí thứ 5, có tên gọi là Thìn. Ngựa là con vật theo ngay sau Rồng nhưng vì bị rắn dọa giật mình nên bị về sau rắn. Vì thế, rắn về thứ 6, có tên gọi là Tỵ, còn ngựa về thứ 7 có tên gọi là Ngọ.

Dê, Gà, Khỉ là những loài vật thân thiết với nhau. Dê có tính cách khiêm tốn, Gà tốt bụng, Khỉ lại không ngoan, lém lỉnh. Cả 3 cùng nhau đồng cam cộng khổ trong cuộc thi nên về chậm hơn những con vật khác. Để sắp xếp vị trí cho 3 con vật này thì Ngọc Hoàng đã cho cả 3 “oẳn tù tì” để phân chia thứ hạng. Kết quả là Dê đứng thứ 8 gọi là Mùi; Khỉ đứng thứ 9 tên gọi là Thân và gà đứng thứ 10 có tên gọi là Dậu.

Cuối cùng còn lại là Chó và Heo. Chó là loài vật thông minh, trung thành, chạy nhanh nhưng do chủ quan nên chỉ đứng ở vị trí 11 có tên gọi là Tuất. Cuối cùng đứng ở vị trí 12 là con Heo có tên gọi là Hợi. Heo là loài vật thật thà nhưng làm biếng, suốt đường đi tung tăng, ăn uống, ngủ nghỉ nên nằm cuối cùng trong danh sách 12 con giáp. 

Kể từ đây, các con giáp đã có thứ tự của mình, 12 con vật sẽ luân phiên thay nhau nắm giữ một năm. Mỗi con vật sẽ mang trong mình khí chất, tính cách riêng. Vì thế, ý nghĩa 12 con giáp sẽ khác nhau. Mỗi người sinh ra vào năm do linh vật nào nắm giữ thì sẽ mang tuổi và đặc điểm riêng của từng linh vật đó. 

Tìm hiểu về ý nghĩa 12 con giáp

12 con giáp tương ứng với từng tuổi khác nhau. Vì thế, mỗi người sẽ là một con giáp, mang trong mình đặc điểm, số mệnh riêng. Ý nghĩa 12 con giáp trong cuộc sống sẽ mang đến cho người đó số mệnh riêng. 

Ý nghĩa 12 con giáp

Ý nghĩa 12 con giáp

Tý 

Trong 12 con giáp thì Tý là con giáp đứng ở vị trí đầu tiên. Tý thuộc hành Thủy là bắt đầu cho sự sống của vạn vật trên vũ trụ. Vì thế, trong ý nghĩa 12 con giáp thì tuổi Tý sẽ là đại diện cho sự khởi mới đầu tốt đẹp, suôn sẻ với những cơ hội phát triển mới. 

Bên cạnh đó, tuổi Tý còn là biểu tượng cho thông minh, lanh lợi, có khả năng sinh sôi nảy nở nhanh. Vì thế, theo phong thủy, Chuột được xem là biểu tượng mang đến sự sung túc, thịnh vượng cho gia đình. Ngoài ra, những người tuổi Tý lại là người duyên dáng, là người luôn mang đến năng lượng tích cực. Khi gặp khó khăn họ luôn bình tĩnh để giải quyết, khéo léo trong các mối quan hệ giúp mở rộng và cải thiện các mối quan hệ của mình. 

Tý

Sửu 

Nhắc đến ý nghĩa 12 con giáp thì tuổi Sửu thường gắn liền với những hình ảnh hiền lành, khỏa mạnh, chăm chỉ. Những người tuổi Sửu thường có tính cách điềm đạm, chất phác, cần cù, siêng năng.

Ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy thì Sửu sẽ tượng trưng cho đại cát đại lợi, đem đến sự an lành, no đủ và bền vững. Những người làm kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản hoặc có liên quan đến đất đai thì sẽ không thể thiếu món đồ trang trí ý nghĩa là tượng linh vật con trâu. Linh vật này sẽ giúp chiêu mộ được nhiều tài lộc, con đường kinh doanh sẽ phát triển thịnh vượng. 

Dần

Dần là Hổ, là chúa sơn lâm và là vua của muôn loài. Theo ý nghĩa 12 con giáp thì Dần sẽ tượng trưng cho sự dũng mãnh, uy quyền. Những người tuổi Dần thường có tính cách khá cọc cằn, thường dễ nổi cáu, thích mạo hiểm, là người năng động. 

Theo phong thủy, ý nghĩa của Dần sẽ là biểu tượng cho sự lãnh đạo, quyền lực, công danh và sự nghiệp. Ngoài ra, tuổi Dần cũng là con giáp khá hào phóng, là trụ cột vững chắc cho gia đình. 

Dần

Dần

Mão

Trong ý nghĩa 12 con giáp, mèo là biểu tượng của sự tham vọng, tài năng và sự thành công. Những người tuổi Mão thường thông minh, có tính cách nhẹ nhàng, biết cách nhẫn nại và chờ đợi thời cơ tốt để hành động. 

Theo phong thủy, mèo tượng trưng cho sự sung túc, mang ý nghĩa cát tường, thành công trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng đón tài lộc, mang lại may mắn cho người sở hữu tượng con mèo. Với những người kinh doanh thì còn giúp cho việc kinh doanh, làm ăn buôn bán thịnh vượng. Nếu bạn muốn chơi xổ số Vietlott thì bạn cũng sẽ có cơ hội trúng lớn đấy. 

Thìn 

Về ý nghĩa 12 con giáp thì rồng là một con vật rất linh thiêng, mang dương khí mạnh, là biểu tượng của sự uy quyền, sức mạnh. con giáp này biểu trưng cho sự phát triển, mang đến điều tốt lành, cuộc sống ấm no. Những người có địa vị trong xã hội hoặc làm ăn kinh doanh đều sở hữu riêng cho mình một tượng con rồng tại nhà hoặc nơi làm việc. 

Theo phong thủy thì rồng còn mang ý nghĩa về sự may mắn và tài lộc cho gia chủ, giúp họ tránh được điều thị phi. Vì thế, trong số 12 con giáp thì rồng là linh vật rất được ưa chuộng. 

Thìn

Thìn

Tỵ

Rắn là loài vật gắn liền với cội nguồn của sự sống và vũ trụ, có mặt ở khắp mọi nơi. Rắn là con vật khéo lẽo, dễ dàng thích nghi với môi trường sống để đạt được thành công. Rắn là biểu tượng của lửa, nước, linh hồn, sự quyết đoán. 

Trong ý nghĩa 12 con giáp, những người tuổi rắn ít nói nhưng rất thông thái. Họ là người hiền lành, điềm tĩnh và sâu sắc thỉnh thoảng cũng hay nổi giận. Bản tính là người rất kiên quyết nhưng đôi khi vẫn cố chấp. 

Rắn có ý nghĩa tâm linh rất to lớn. Vì thế, theo phong thủy thì rắn còn là linh vật mang đến cho gia chủ nhiều thuận lợi, may mắn, làm việc gì cũng suôn sẻ. Nhiều người mơ thấy rắn đánh xsmb được trúng lớn.

Đồng thời, còn giúp loại bỏ được trở ngại, xua đuổi tà mà giúp bảo vệ gia chủ, làm cho cuộc sống tốt đẹp. Vậy nên, nhiều người thường đặt tượng con rắn ở nhà hoặc tại công ty để giúp công việc diễn ra suôn sẻ hơn, dễ dàng hơn. 

Ngọ

Những người tuổi Ngọ khá thoải mái, nói chuyện dễ nghe nên họ dễ được nhiều người yêu mến. Thế nhưng, con giáp này này khá nóng nảy, ít nghe lời khuyên của mọi người. Về ý nghĩa 12 con giáp thì người tuổi Ngọ thường được quý trọng, mạnh mẽ, giàu tình người.

Ngọ 

Ngọ 

Theo phong thủy, con Ngựa biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ mang đến sự may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Nhờ đó, có thể giúp công việc kinh doanh thuận lợi, mọi việc diễn ra suôn sẻ, dễ dàng hơn. Vì thế, nhiều người làm ăn thường sở hữu tượng linh vật Ngựa để mong muốn đạt được thành công. 

Mùi 

Dê là loài vật có trí không, tinh thần khó khuất phục mà ít loài có được. Ý nghĩa 12 con giáp thì tuổi Mùi là những người nhút nhát, khiêm tốn nhưng không có lập trường. Họ là người không khéo ăn nói, là người giàu lòng nhân ái, tốt bụng, luôn giúp đỡ mọi người. 

Theo phong thủy thì tượng con Dê giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ. Những người kinh doanh nên đặt tượng con dê tại nhà hoặc tại công ty sẽ giúp cho bạn có được sức khỏe tốt, công việc kinh doanh phát đạt và có chỗ đứng trên thương trường.

Thân

Theo ý nghĩa 12 con giáp, những người tuổi Thân là nhân tài nhưng có tính cách thất thường. Họ rất giỏi và khéo léo trong chuyện tiền bạc. Những người tuổi Thân có tính cách vui vẻ, là người khéo tay, có nhiều sáng kiến nhưng nói quá nhiều khiến người khác xem thường. Tính cách của họ thường không nhất quán. Kể cả việc chơi xsmn đôi khi họ cũng khó nhất quán được con số nên đánh là gì. 

Thân

Thân

Dậu

Gà là biểu tượng cho sự lao động cần cù. Những người tuổi Dậu có tư duy sâu sắc, kiếm sống nhờ kinh doanh nhỏ. Trong phong thủy thì con gà mang ý nghĩa xua đuổi điều xấu xa, mang đến sự bình yên. 

Tuất

Chó biểu tượng cho sự trung thành. Những người tuổi Tuất sống tình cảm, dễ cảm thông với người khác nên rất được yêu quý. Trong phong thủy thì loài vật này mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ.

Tuất

Tuất

Hợi

Theo ý nghĩa 12 con giáp thì những người tuổi Hợi tốt bụng, hào hiệp và dũng cảm nhưng cũng khá nóng tính, bướng bỉnh. Lợn tượng trưng cho sự giàu có, sự sung sướng và cuộc sống no đủ.

Trên đây là ý nghĩa 12 con giáp, mỗi con giáp sẽ mang một ý nghĩa riêng. Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con giáp này trong cuộc sống. Xem tiếp 9 cặp con giáp cưới nhau ngồi không cũng giàu trong bài viết sau nhé.

Tin liên quan

Top những con giáp nữ nào khổ nhất trong 12 con giáp cả đời gian truân

Top những con giáp nữ nào khổ nhất trong 12 con giáp cả đời gian truân

Bạn đã biết những ai nằm trong top những con giáp nữ nào khổ nhất trong 12 con giáp rồi? Nếu muốn biết đầy đủ nhất thì đừng vội bỏ qua những chia sẻ trong bài viết.


Bật mí những con giáp yêu xa may mắn tiến được tới hôn nhân viên mãn

Bật mí những con giáp yêu xa may mắn tiến được tới hôn nhân viên mãn

Bản mệnh nào trời định sẵn thuộc trong top những con giáp yêu xa. Nếu số mệnh mình không may mắn rơi vào trường hợp này thì bạn biết mình phải làm gì chưa?


Bật mí thân phận của những con giáp tốt tính mà bạn nên tiếp cận

Bật mí thân phận của những con giáp tốt tính mà bạn nên tiếp cận

Ai là người bạn nên thân thiết và giúp đỡ mình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đó chẳng phải những con giáp tốt tính tuổi Ngọ, Mùi, Hợi và Tý hay sao.


Bật mí điều liên quan đến độ dữ dằn của 12 con giáp khiến bạn bất ngờ

Bật mí điều liên quan đến độ dữ dằn của 12 con giáp khiến bạn bất ngờ

Bạn có muốn biết độ ghê gớm của con bạn thân mình là bao nhiêu không? Hãy đối chiếu với khả năng dữ dằn của 12 con giáp để biết đường mà tránh khi cãi nhau nhé.


Tiết lộ độ lăng nhăng của 12 con giáp giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Tiết lộ độ lăng nhăng của 12 con giáp giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Bạn có mong muốn gặp phải một người không chung thủy trong tình yêu không? Nếu không thì hãy xem ngay độ lăng nhăng của 12 con giáp để tránh xa người đó nhé.


lich thang Hôm nay thang sau
Dự đoán xổ số Huế 27/6/2022 - Thứ 2 với tỷ lệ trúng thưởng cao nhất
Dự đoán xổ số Huế 27/6/2022 - Thứ 2 với tỷ lệ trúng thưởng cao nhất
Dự đoán xổ số Phú Yên 27/6/2022 - Thứ 2 với tỷ lệ trúng thưởng cao nhất
Dự đoán xổ số Phú Yên 27/6/2022 - Thứ 2 với tỷ lệ trúng thưởng cao nhất
Dự đoán Xổ Số TP Hồ Chí Minh 27/06/2022 - Thứ 2 có tỷ lệ trúng cao nhất
Dự đoán Xổ Số TP Hồ Chí Minh 27/06/2022 - Thứ 2 có tỷ lệ trúng cao nhất
Dự đoán Xổ Số Đồng Tháp 27/06/2022 - Thứ 2 có tỷ lệ trúng cao nhất
Dự đoán Xổ Số Đồng Tháp 27/06/2022 - Thứ 2 có tỷ lệ trúng cao nhất
Dự đoán Xổ Số Cà Mau 27/06/202 - Thứ 2 với tỷ lệ trúng thưởng cao nhất
Dự đoán Xổ Số Cà Mau 27/06/202 - Thứ 2 với tỷ lệ trúng thưởng cao nhất
X

RSS

Copyright © 2021 XOSOKETQUA.COM, All Rights Reserved

Kết quả xổ số trên Website chỉ có tính chất tham khảo, để biết được kết quả chính xác nhất, quý khách vui lòng vào Website công ty xổ số các tỉnh (Nguồn dữ liệu Kết quả xổ số từ Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Thủ đô Địa chỉ: 53E - Hàng Bài - Hoàn Kiếm - Hà Nội .Phone 049433636)

Giới thiệu - Điều khoản sử dụng. Liên hệ: ketquatv.info@gmail.com

DMCA.com Protection Status